Trang chủ Du học Đức

Vì sao ngành điều dưỡng lại đang HOT trong du học Đức

Vì sao ngành điều dưỡng lại đang HOT trong du học Đức

Hiện tại ở Đức, một trong những ngành đang khang hiếm về nhân lức đó là ngành điều dưỡng. Chính vì điều đó mà việc bạn chọn lựa đến Đức du học ngành điều dưỡng miễn phí đang trở thành một quyết định thông minh.

Vì sao ngành điều dưỡng lại đang HOT trong du học Đức
Đức nổi lên trong số những trường du học nổi tiếng trên thế giới và nơi đây cũng chính là thiên đường cho những người trẻ đến du học. Chính phủ Đức tạo rất nhiều các thuận lọi cho du học sinh quốc tế đến du học như là miễn học phí, chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm và định cư tại đây. Hiện tại ở Đức, một trong những ngành đang khang hiếm về nhân lức đó là ngành điều dưỡng. Chính vì điều đó mà việc bạn chọn lựa đến Đức du học ngành điều dưỡng miễn phí đang trở thành một quyết định thông minh.

 


Ngành điều dưỡng đang rất HOT tại Đưc
Ở Đức ngành điều dưỡng đang rất HOT

 


>> Xem thêm: trung tâm du học đức tphcm 


Du học Đức ngành điều dưỡng được miễn học phí 100%

 

Hiện tại chính phủ Đức đang có rất nhiều chính sách trong việc ưu đãi dành cho nhũng du học sinh trong đó là ưu đãi về học phí. Các du học sinh theo học ngành này cũng giống như những ngành khác vẫn sẽ được miễn học phí đào tạo 100% trong suốt 3 năm của quá trình học tại Đức.

Điều hơn hết nữa là, thực tập trong chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại Đức chiếm 80% thời lợi giúp cho các sinh viên linh động hơn trong việc học cũng như là tiếp thu những kiến thức mới và cải thiện được những kỹ năng của bản thân nếu như đã tích lũy vốn kỹ năng đó tại quê nhà qua những khóa đào tạo kỹ năng nền tảng về điều dưỡng. Chính vì điều đó mà các bạn có thể ứng dụng ngay những lý thuyết đã học được tại trường áp dụng vào thực tế trong lúc thực hành. Bằng cấp của Đức có giá trị toàn bộ các nước tại châu Âu nên sau này các bạn tốt nghiệp có thể xin việc tại bất kỳ đâu trong cộng đồng EU.

 

Được có lương thực tập khi học ngành điều dưỡng

 

Được có lương thực tập khi học ngành điều dưỡng
Được có lương thực tập khi học ngành điều dưỡng

 


Mỗi tháng các du học sinh Đức đang học ngành điề dưỡng sẽ được nhận 650eu tiền thực tập ngoài việc miễn phí học phí. Với số tiền mà bạn nhận được thì có thể giúp bạn đủ tiền trang trải cho những chi phí sinh hoạt tại Đức như là việc thuê nhà trọ, ăn uống, tiêu vặt,... Điều này cũng giúp bạn làm giảm bớt gánh nặng cho gia đình mà vẫn bảo đảm cuộc sống tại bên Đức.

Sau khi tốt nghiệp bạn có thể nhận mức lương tối thiểu đó là 2.000Eu/tháng khi bạn làm công việc điều dưỡng. Tùy theo năng lực và kinh nghiệm thì mức lương này sẽ thay đổi theo.

 

Nển tảng cho việc định cư tại Đức

 

Nển tảng cho việc định cư tại Đức
Nển tảng cho việc định cư tại Đức

 


Tại Đức luôn khan hiếm về nguồn nhân lực trẻ vì kết cấu dân số bên đây thuộc loại dân số già, nên chính phủ Đức luôn tạo mọi điều kiện đặc biệt là những du học sinh chuyên về ngành điều dưỡng có thể ở lại và định cư tại đây sau khi tốt nghiệp. Cũng chính vì thế, sau khi học tập 3 năm và đi làm việc được 3 năm tại Đức thì các bạn có thể được cấp giấy được phép định cư vô thời hạn tại Đức.

Sau khi đã đủ 8 năm sinh sống tại Đức thì các bạn có thể bảo lãnh vợ, chồng, con cái chưa đến tuổi thành niên qua Đức sinh sống được áp dụng theo luật đoàn tụ gia đình.

 

>>Xem thêm: Hồ sơ du học Đức ngành điều dưỡng

Điều kiện đơn giản cho du học ngành điều dưỡng tại Đức

 

Điều kiện đơn giản cho du học ngành điều dưỡng tại Đức
Điều kiện đơn giản cho du học ngành điều dưỡng tại Đức

 


Những đối tượng được du học Đức ngành điều dưỡng miễn phí đó là những bạn đã tốt nghiệp THPT trở lên, có độ tuổi từ 18-25 tuổi và phải có bằng tiếng Đức.

>>Xem thêm: Du học Đức - Những việc bạn cần phải làm khi tới Đức

Mặc dù là điều kiện tuyển sinh rất đơn giản, những để cho việc bạn xin được visa thành công thì cũng phải lên kế hoạch rõ ràng và các bạn phải chọn lựa những đơn vị du học có uy tín để tìm hiểu rõ thông tin, ngoài ra họ cũng sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập cũng như làm visa du học Đức.

Với những chia sẽ về ngành điều dưỡng, ngành học đang rất là "HOT" tại Đức, hi vọng rằng có thể giúp các bạn chọn lựa cho mình được một ngành phù hợp và có thể khám phá những chân trời mới phía trước.